A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm làm xôi trám

  Trường Mầm non xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan       

     Hàng năm cứ vào tháng 7 đến tháng 9 (âm lịch) trám đen xứ Lạng quê ta lại xuất hiện trong những phiên chợ để làm nên những món ăn cực kì ngon miệng, thơm, bùi. Vào mùa trám, món xôi trám đen thường được lựa chọn trong thực đơn của cỗ cưới, đám hỏi, món ăn của các nhà hàng. Từ những hạt gạo nếp trắng ngần bóng bẩy, qua bàn tay của các bác nông dân. Xôi trám đã trở thành một món ăn đặc trưng của địa phương mình. Bởi vậy, khi nhắc đến ẩm thực ngon của quê hương Chúng ta không thể nào quên được món ăn xôi trám. Từ đó giáo dục trẻ theo hướng trải nghiệm luôn đòi hỏi trẻ phải chủ động, độc lập, sáng tạo sử dụng kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm đã có để giải quyết vấn đề các chủ đề giáo dục theo hướng trải nghiệm rất đa dạng và mang tính tích hợp cao, gắn liền với hoàn cảnh thực tiễn của cuộc sống nên luôn tạo ra sự hấp dẫn, mới mẻ, đối với trẻ, gây được sự tò mò, mong muốn khám phá, để thỏa mãn nhu cầu nhận thức, cũng như tạo cơ hội cho trẻ luyện tập các kĩ năng và hình thành thái độ tích cực ở trẻ.

                                      

 


Tác giả: Hoàng Thị Sa
Nguồn:Thực tế Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 1
Tháng trước : 2.232